BÁC SĨ ĐỨC NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Khác với hầu hết các nha sĩ ở Việt Nam, bác sĩ Đức niềng răng của Phòng khám nha khoa Thúy Đức không lựa chọn học cao học ngành nha khoa tại nước nhà mà đã theo đuổi các chương trình đào tạo quốc tế về chỉnh nha chuyên sâu. Bởi anh quan niệm muốn làm tốt một công việc thì hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Vì thế mà anh từ chối cách học dàn trải của ngành nha khoa tổng quát, quyết tâm theo đuổi con đường trở thành chuyên gia (specialist) về lĩnh vực chỉnh nha – niềng răng để phục vụ tốt nhất cho những bệnh nhân của mình. Có thể nói bác sĩ Đức niềng răng là một trường hợp hiếm thấy trong ngành Y Nha khoa bởi những quyết định và thành tựu trong nghề.

1. Không muốn trở thành cái bóng của người bố quá nổi tiếng

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống ngành y, từ ông bà nội đến cha, mẹ đều là những bác sĩ giỏi và tâm huyết với nghề, giấc mơ mặc áo blouse trắng đã ngấm vào máu từ ngày còn bé, anh Đức đã trở thành bác sĩ như một điều tất yếu. Tuy nhiên, anh không dừng lại ở việc tiếp nối công việc của cha anh, một bác sĩ nha khoa tổng quát. Bản thân anh không muốn trở thành cái bóng của người bố quá nổi tiếng, vì vậy anh đã liều lĩnh theo đuổi con đường riêng. Khao khát của anh là theo đuổi con đường trở thành chuyên gia chỉnh nha thực thụ. Chính khao khát đó đã thôi thúc cậu sinh viên Đại học Y Hà Nội nỗ lực vươn ra biển lớn, trở thành một bác sĩ, một chuyên gia chỉnh nha được chứng nhận bởi Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ AAO.

2. Một mình bước ra biển lớn để tìm đến tận cùng tri thức

Ít ai biết rằng anh Đức đã phải mất 2 năm mới có thể đặt chân vào ngôi trường uy tín hàng đầu của Việt Nam về đào tạo Y – bước khởi đầu vốn đã không hề dễ dàng. Anh là sinh viên Trường Răm Hàm Mặt (được tách từ Y Hà Nội) sau đó lại xác nhập lại làm một. Lên năm thứ 2 Đại học, anh Đức đã bắt đầu đi làm thêm và phụ cho phòng khám, nên chỉ mới ra trường 6 năm nhưng bác sĩ Đức hiện nay đã có thâm niên hơn 11 năm trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt.


Trở ngại lớn nhất là tại Việt Nam chưa hề có hệ đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha cho các y bác sĩ, vì thế bác sĩ Đức đã lặn lội tìm mọi cách chinh phục tri thức. Anh tìm đến các tổ chức nước ngoài, theo đuổi các khóa học quốc tế, đã dồn thời gian và công sức để nghiên cứu và thực hành nắn chỉnh – niềng răng – cấu trúc lại răng. Vừa làm việc tại Việt Nam, bác sĩ Đức vừa tranh thủ học tập tại nước ngoài hàng tháng. Kết quả, anh đã nhận được học bổng, được cấp chứng chỉ và trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn Chỉnh nha thế giới (WFO) cũng như của nhiều quốc gia – tổ chức uy tín trên thế giới như Thái Lan, Pháp, Mỹ… Đáng kể nhất là chứng nhận của Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ AAO về bác sĩ chỉnh nha chuyên khoa năm 2015.


Tại Việt Nam, anh đã thực hiện thành công nhiều ca nắn chỉnh răng với kĩ thuật phức tạp cho các bệnh nhân và trở thành dịch giả của nhiều cuốn sách nha khoa nổi tiếng.

3. Xuất phát từ nhu cầu thiết yếu của khách hàng

Chia sẻ về lí do lựa chọn để trở thành chuyên gia chỉnh nha, bác sĩ Đức bắt đầu câu chuyện từ chính những bệnh nhân của mình. Anh nhận thấy đa số những người tới phòng khám hiện nay đều có nhu cầu cấp thiết trong việc nắng chỉnh – niềng răng bởi những khuyết thiếu của hàm răng (răng mọc lệch, răng hô, răng cắn sâu, cắn ngược…)
Bác sĩ nha khoa tổng quát sẽ vướng vào những khó khăn kĩ thuật, không thể đảm bảo thực hiện tốt các ca niềng răng – chỉnh nha chuyên nghiệp. Vì vậy bác sĩ Đức quyết tâm tìm ra con đường để học tập để được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về kĩ thuật chỉnh nha, phục vụ riêng những người có nhu cầu cấu trúc lại răng và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 

4. Sứ mệnh cao cả của một bác sĩ chỉnh nha – Bác sĩ Đức niềng răng

Bác sĩ Đức nhận thức rõ ràng sứ mệnh của một bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp, anh luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi ca khám chữa, nắn chỉnh răng. Bên cạnh đó, bác sĩ Đức còn ý thức cao về sứ mệnh của một người “làm đẹp”, nhiệm vụ của anh là sửa chữa khuyết điểm khiến hàm răng trở nên đều đặn, hoàn hảo đúng như ý muốn của khách hàng
Việc chỉnh nha giúp đạt được sự thẩm mỹ cho nụ cười, khiến cho gương mặt hài hòa, nâng cao chức năng ăn nhai và làm tăng tuổi thọ của răng. Mang lại sự sống mới và sức khỏe lành mạnh cho những người vốn tự ti về hàm răng chính là điều ý nghĩa nhất mà một bác sĩ chỉnh nha như anh Đức hy vọng.

Leave a comment

PHÒNG KHÁM NHA KHOA THUÝ ĐỨC
Giờ mở cửa: 08:00 – 19:00
Ngày hoạt động: Thứ 2 – Chủ Nhật
Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02422 162 160
Hotline: 096 3614566
> Giới Thiệu Phòng Khám
> Dịch Vụ
  • Niềng Răng Mắc Cài
  • Niềng răng trong suốt Invisalign
  • Cấy răng Implant
  • Điều trị nội nha

NhaKhoaThuyDuc © 2020. All Rights Reserved.