Thúy Đức - Hành trình chia sẻ và lan tỏa nụ cười

Sức khỏe nụ cười là khởi đầu cho một Sức khỏe toàn diện.

Vì “nụ cười hạnh phúc” của em - Trao gửi tủ thuốc yêu thương tới 30 điểm trường

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Nhà trường là cái nôi nuôi dưỡng thế hệ trẻ của đất nước, là nơi gửi gắm những ước mơ, hy vọng về tương lai. Dù ở nơi đâu, các em đều xứng đáng có những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển. Góp một phần nhỏ trong hành trình giáo dục, Nha khoa Thúy Đức đã thực hiện chương trình tặng tủ thuốc “nụ cười hạnh phúc” cho 30 điểm trường khắp dải đất chữ S yêu thương. Ngoài thực phẩm, áo quần, chúng tôi hiểu rằng thuốc men cũng là nhu yếu phẩm quan trọng, giúp các em có môi trường học tập khỏe mạnh và an toàn hơn.

Có sức khỏe là có những nụ cười rạng ngời khi các em hào hứng học tập, có sức khỏe là có những nụ cười vui tươi hết cỡ khi các em chơi đùa cùng nhau, và ai đó đã nói rằng “có sức khỏe là có tất cả”.

Với chúng tôi, bức thư viết tay này là món quà vô giá và là lời tự nhủ tiếp nối hành trình trao gửi “nụ cười hạnh phúc” tới nhiều em nhỏ như A Nhìa.

Từ điểm đến đầu tiên của tủ thuốc “nụ cười hạnh phúc”

Sau thời gian chuẩn bị, chuyến xe mang những tủ thuốc yêu thương đã lăn bánh đến điểm dừng đầu tiên - Trung tâm Công tác xã hội & bảo trợ trẻ em tỉnh Hoà Bình. Tại đây, Thuý Đức đã trao tặng tủ thuốc cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho người già, trẻ em và người khuyết tật cũng như đã có những phút giây chia sẻ, giao lưu cùng nhau đầy xúc động và ý nghĩa.

Tủ thuốc đầu tiên được trao tặng tới Trung tâm Công tác xã hội & bảo trợ trẻ em tỉnh Hoà Bình.

Đến hành trình trao gửi yêu thương khắp mọi nẻo đường

Mỗi chuyến đi đến một điểm trường là một câu chuyện truyền cảm hứng mà chúng tôi sẽ nhớ mãi, về tình cảm chân chất của con người nơi đây, về những giấc mơ đang viết từng ngày, và về những nụ cười thơ ngây sáng tươi, ấm áp.

“Chỉ cần một con bướm đập cánh ở Brazil có thể gây ra một cơn lốc xoáy ở Texas”. Vẫn biết những đóng góp của mình chỉ là một phần nhỏ trên hành trình thiện nguyện, nhưng Nha khoa Thúy Đức luôn tin rằng một hành động nhỏ cũng có thể góp phần đem đến những sự thay đổi lớn, như những hạt giống yêu thương sẽ nảy nở và lớn dần thành cả khu rừng xanh mướt tốt tươi - xanh màu của tương lai khi các em rạng rỡ nụ cười.

Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện
Chương trình thiện nguyện

TRẠM DỪNG CHÂN THỨ 37 CỦA TỦ THUỐC NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐIỀM MẶC, THÁI NGUYÊN

Đi về phía tây nam của huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên, bạn sẽ gặp những ngôi nhà của vùng đất Điềm Mặc. Ít ai biết rằng xã Điềm Mặc từng thuộc vùng căn cứ địa Cách mạng ATK Định Hóa trong thời kì kháng chiến chống Pháp, đồng thời là địa phương có nhiều di sản nhất huyện, với 24 di tích lịch sử kháng chiến đã được Nhà nước công nhận.

Nhưng với địa hình chủ yếu là núi cao, gần như không có mặt bằng tự nhiên, cuộc sống của những người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, gian khổ. Đời sống kinh tế chưa phát triển nên bữa cơm gia đình bữa đói bữa no. Khi còn phải mải mê kiếm cái để ăn thì chẳng ai nghĩ tới chuyện ăn có ngon, có đủ dinh dưỡng không nữa, nên khi ghé Điểm Mặc, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh những em bé gầy gò nheo nhóc trên những nẻo đường đồi núi hay ngồi lê trước bãi hiên nhà. Điềm Mặc cũng là một trong những xã miền núi luôn trong tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực y tế.

Nhận thông tin Trường Tiểu học Điềm Mặc chưa được trang bị tủ thuốc, Nha khoa Thúy Đức chung tay cùng Liên chi Đoàn Khoa Pháp luật dân sự - Trường Đại học Luật Hà Nội vượt gần 150km trao gửi tủ thuốc "Nụ cười hạnh phúc" tới thầy cô và các em. Đây cũng là tủ thuốc thứ 37 trong hành trình mang "nụ cười hạnh phúc" đến khắp mọi miền của Nha khoa Thúy Đức.

Mong rằng món quà nhỏ từ Nha khoa Thúy Đức sẽ phần nào mang đến môi trường học tập khỏe mạnh hơn, để trên môi em luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc.